Login | เลือกภาษา
 
 

คำถามที่พบบ่อย

ถาม : ทำไมต้องใช้นั่งร้านญี่ปุ่น และนั่งร้านญี่ปุ่นดีกว่านั่งร้านทั่วไปอย่างไร

ตอบ : นั่งร้านญี่ปุ่น เป็นนั่งร้านกัลวาไนซ์มาตราฐานญี่ปุ่น ที่มีคุณสมบัติดังนี้   

1. ความทนทานต่อการเกิดสนิม
  • นั่งร้านเหล็กทั่วไปจะมีการทำสีเพื่อพรางตาไม่ให้เห็นสภาพเก่าที่เป็นร่องรอยชำรุดและคราบสนิมแต่สีที่ใช้ก็ไม่มีคุณสมบัติหลักที่จะสามารถป้องกันสนิมที่จะเกิดตามมาในอนาคตได้
  • นั่งร้านญี่ปุ่นใช้เหล็กชุบกัลวาไนซ์เพื่อป้องกันสนิม ซึ่งเป็นมาตรฐานงานนั่งร้านในประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด มี 2 ลักษณะ
  1. การนำแผ่นเหล็กจุ่มลงในอ่างสังกะสีเหลวที่ความร้อนสูง(Hot Dip Galvanized)
  2. การชุบด้วยไฟฟ้า(EDP: Electro Deposit Painting)

ในกรณีที่มีการเตรียมผิวโลหะในความสะอาดระดับเดียวกัน การชุบแบบ Hot Dip จะป้องกันการเกิดสนิมได้ดีกว่าการชุบแบบไฟฟ้าEDP ซึ่งทั้ง2รูปแบบ คุณสมบัติในการป้องกันสนิมของ นั่งร้านญี่ปุ่นย่อมดีกว่านั่งร้านเหล็กทั่วไปเป็นอย่างมาก

2.ความสวยงาม

  • นั่งร้านเหล็กทั่วไป จะมีหลากหลายสีเมื่อประกอบใช้ที่โครงการจึงดูไม่สวยงามไม่เรียบร้อยและส่งผลให้อาคารหรืองานก่อสร้างที่ใช้นั่งร้านเหล็กเหล่านั้นดูด้อยคุณภาพลงทันที

 

  • นั่งร้านญี่ปุ่น ใช้เหล็กชุบกัลวาไนซ์เป็นวัสดุทำให้มีความเป็นมาตรฐานสวยงามเป็นรูปแบบเดียวกัน เมื่อประกอบใช้ที่หน้างาน จะดูภูมิฐานและช่วยยกระดับให้งานก่อสร้างของโครงการมีลักษณะเป็นมาตรฐานระดับสากล

3.ความแข็งแรง

  • นั่งร้านเหล็กทั่วไป มีความหนาโดยประมาณเพียง2.3มิลลิเมตร และการใช้ Pinที่ถอดประกอบ,Pinชำรุด ,Pin ไม่ได้ขนาด หรือประกอบไม่ลงล๊อค ล้วนเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุที่จะเกิดตามมา
  • นั่งร้านญี่ปุ่น ใช้เหล็กชุบกัลวาไนซ์ที่มีความหนาเหล็กถึง 3.2มิลลิเมตร และยังมีระบบ Pin ประกอบในตัวสำเร็จใช้งานง่าย เพียง Click เดียวโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือช่วยในการติดตั้ง ทำให้สะดวก ลดเวลาและขั้นตอนให้ เป็นไปอย่างรวดเร็ว แต่เปี่ยมไปด้วยความแข็งแรงและคำนึงถึงความปลอดภัยในการทำงาน
  • นั่งร้านญี่ปุ่นของเรายังได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจาก สมาคมอุตสาหกรรมนั่งร้านจากประเทศญี่ปุ่น จึงสามารถเชื่อมั่นได้ว่านั่งร้านญี่ปุ่นของเราเข้าถึงคุณภาพระดับสากล การเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจากอายุการใช้งานที่ยาวนานคุ้มค่า ลดการทิ้งทำลายวัสดุอุปกรณ์นั่งร้านที่เสื่อมสภาพ และเป็นการสร้างวิวัฒนาการของงานก่อสร้างในรูปแบบใหม่ การปรับเปลี่ยนสู่รูปแบบของการใช้อุปกรณ์นั่งร้านในอนาคตที่โครงการระดับคุณภาพคู่ควร "นั่งร้านญี่ปุ่น ปลอดภัย ทนทาน ใช้นาน คุ้มค่า"ถาม: กัลวาไนซ์ คืออะไร

ตอบ : เป็นที่ทราบกันดีว่าเหล็ก และเหล็กกล้าเกิดสนิมได้โดยง่ายหากวางทิ้งไว้ในบรรยากาศ สนิมเป็นออกไซด์ของเหล็กที่เกิดจากปฏิกิริยาระหว่างออกซิเจน กับเนื้อเหล็ก ดังนั้นวิธีหนึ่งที่ใช้ป้องกันเหล็กไม่ให้เกิดสนิม คือ การเคลือบสารปิดทับผิวเหล็กไว้ สารเคลือบที่ใช้มีด้วยกันหลายชนิด สังกะสีก็เป็นโลหะชนิดหนึ่งที่นิยมนำมาเคลือบ เหล็กที่ได้จากการชุบเคลือบสังกะสีเรียกว่า เหล็กกล้าชุบเคลือบสังกะสี (GALVANIZED STEEL)


ถาม : บริษัท ไซมิส สแคฟโฟลดิ้ง ให้บริการเกี่ยวกับนั่งร้านอย่างไรบ้าง

ตอบ : บริษัท ไซมิส สแคฟโดฟลดิ้ง ของเราให้บริการเกี่ยวกับนั่งร้านครบวงจร ครอบคลุมทั้ง ในเรื่องการออกแบบรูปแบบนั่งร้านให้เหมาะสมกับสภาพงานของลูกค้า ให้บริการเช่านั่งร้าน การให้บริการรับติดตั้ง-รื้อถอนนั่งร้าน ตามความต้องการของลูกค้าถาม : นั่งร้านญี่ปุ่น ของบริษัท ไซมิส สแคฟโฟลดิ้ง ราคาขายและให้เช่าเป็นอย่างไร

ตอบ : คุ้มค่าครับ เนื่องจากมีความทนทานมาก ทำให้มีอายุการใช้งานนาน และไม่เป็นสนิม  เมื่อเทียบคุณภาพของสินค้าเรากับเม็ดเงินที่จ่ายไม่ว่ามุมมองไหนก็ถือว่าคุ้มค่าครับ
ยิ่งช่วงนี้มี โปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าเพื่อสนับสนุนการยกระดับมาตรฐ านวงการก่อสร้างของไทย 


 
ถาม : มีการรับประกันงาน และนั่งร้านอย่างไรบ้าง

ตอบ : เพื่อความมั่นใจให้กับลูกค้า เรารับประกันความเสียหายจากตัวงานนั่งร้านที่ถูกออกแบบและติดตั้งโดยทีมงานของบริษัท ไซมิส สแคฟโฟลดิ้ง จำกัด


ถาม : มีระบบการควบคุมและรับคืนนั่งร้านอย่างไรบ้าง


ตอบ : ในการควบคุมสินค้าแต่ละหน่วยงานหรือบริษัทก็จะแตกต่างกันส่วนการควบคุมสินค้าของทางบริษัทไซมิสสแคฟโฟลดิ้งเรานั้นจะแตกต่างจากบริษัททั่วไปเนื่องจากเราเป็นสินค้าเช่า/ซื้อ เริ่มจาก

1. การรับใบสั่งซื้อ ตามรายการที่ลูกค้าต้องการ จัดเตรียมสินค้าและตรวจนับเตรียมระบบการจัดส่งและติดตั้ง พร้อมเอกสารที่ถูกต้อง

2. การรับคืนอุปกรณ์นั่งร้านจากลูกค้า ต้องตรวจนับว่าครบถ้วนหรือไม่ มีของชำรุดหรือหายไปจากจำนวนที่ส่งหรือไม่ เพื่อที่ทางบริษัทจะได้ทำหนังสือแจ้งให้กับลูกค้าต่อไป

3.ระบบการซ่อมบำรุงหรือทำความสะอาดให้อุปกรณ์นั่งร้านของเราดูใหม่และน่าใช้อยู่เสมอซึ่งระบบการซ่อมและทำความสะอาดนั่งร้านนั้นได้รับมาตรฐานมาจากประเทศญี่ปุ่นดังนั้นมั่นใจได้ว่าการซ่อมแซมจะไม่มีการไปกระทบกับ โครงสร้างหลักของอุปกรณ์นั่งร้านทุกประเภท

ดังที่ได้กล่าวมาเบื้องต้นนี่คือระบบควบคุมสินค้าและคุณภาพของ บริษัท ไซมิส สแคฟโฟลดิ้ง จำกัด ครับ.